Thoibao.de một tờ Báo phản bội Tổ quốc

Thoibao.de được biết đến là tờ báo lớn nhất của Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức, chính tờ báo này một thời đã hướng về quê hương đất nước có những bài viết mang tính xây dựng, bằng những thông tin hữu ích phản ánh trung thực về đất nước. Đồng thời, cũng là sợi dây kết nối giữa cộng đồng người Việt xa quê hương với Tổ quốc.

capture

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tờ báo này đã được “Việt Tân” thao túng bằng “tư tưởng” và cả tiền bạc, “đột ngột” chuyển gam, thoibao.de quay ngoắt 180 độ đi ngược lại mục đích, tôn chỉ của mình là: “cầu nối” giữa cộng đồng người Việt tại Đức với đất nước. Vì thế, tờ Thời báo.de này đã nhuốm màu chính trị, có tư tưởng chống cộng của tổ chức “Việt Tân”, được thể hiện khi liên tục đăng tải những thông tin không chính xác, có những bài viết bịa đặt trắng trợn về tình hình chính tri, xã hội, đất nước và con người Việt Nam.

Tệ hại hơn, chính tờ báo Thoibao.de đã vi phạm những điều thỏa thuận giữa với các quan chức quản lý báo chí ở Việt Nam như ông Đinh Thế Huynh, ông Trương Minh Tuấn khi họ đã nhiều lần tiếp xúc và làm việc với những người quản lý tờ báo này. Rõ ràng, thời gian qua Thoibao.de đã đưa quá nhiều những tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang và nghi ngờ cho cộng đồng người Việt tại Đức đối với Tổ quốc, khi đăng tải những bài viết của Bùi Thanh Hiếu, một kẻ đã từng là một tên côn đồ lưu manh đường phố, một kẻ đâm thuê chém mướn vi phạm pháp luật khi còn ở Việt Nam.

Nay Bùi Thanh Hiếu sang Đức trở thành con buôn chính trị hay nói một cách khác y là một tên lưu manh chính trị, khi có những bài viết cực kỳ nhảm nhí, bậy bạ như một kẻ bệnh hoạn và hoang tưởng như một kẻ tâm thần chính trị khi bôi nhọ, vu khống Đảng và Nhà nước VN bằng thứ tư duy thiển cận, lối thời và những luận điểm vô căn cứ của kẻ não phẳng tay nhanh hơn não.

Đặc biệt, gần đây tờ báo này đã liên tiếp đăng tải các thông tin, bài viết xuyên tạc nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Hoa kỳ, Nhật Bản và chuyến công du mới đây sang CHLB Đức dự Hội nghị G20. Thoibao.de như “ảo thuật gia” phù phép biến trắng thành đen, biến thành công thành sự thất bại.

Tuy nhiên, sự thành công của những chuyến thăm những nước kể trên là một sự thật không thể đảo ngược, được thể hiện bằng những hợp tác kinh tế hàng chục tỷ đô la được ký kết, những quan ngại về cái gọi “nhân quyền” cho VN đã không được đề cập của những nước chủ nhà, cái mà những kẻ phản động trong và ngoài nước cùng tờ báo này chờ đợi, và mong muốn đã không đến như kỳ vọng của chúng. Những hình ảnh, đón tiếp rất trọng thị, nồng hậu giành cho nguyên thủ quốc gia là Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được thể hiện như một minh chứng hùng hồn về sự thành công của nền ngoại giao Việt Nam.

Điều đáng nói nữa, trước, trong và cả sau chuyến công du Đức dự Hội nghị G20 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tờ Thoibao.de này đã liên tiếp đăng tải, đưa các thông tin bằng các bài viết bịa đặt và xuyên tạc trắng trợn những việc không có thật nhằm hạ uy tín của Thủ tướng chẳng hạn: “Thủ tướng Đức không tiếp ông Nguyễn Xuân Phúc?” vì Việt Nam “vi phạm nhân quyền” khi tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng và tuyên án 10 năm tù giam với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm).  Rồi “chắc sợ gặp kiều bào có thằng nó xơi, phải chăng cảm thấy bất an Thủ tướng Phúc đề nghị mang súng đến G20”… Bài viết vô căn cứ, bịa đặt trắng trợn này của Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió)” đã được Thoibao.de đăng tải một cách vô trách nhiệm.

Tuy nhiên, những bài viết kiểu này ngay sau đó, đã được truyền thông quốc tế, truyền thống Đức và Việt Nam bóc mẽ trước dư luận và lột mặt nạ sự giả nhân, giả nghĩa, bịa đặt, vu cáo vô căn cứ đến vô liêm sỉ của thoibao.de và chính tờ báo này đã được một phen “tẽn tò” vì sự bịa đặt và vu khống trắng trợn này.

Rõ ràng, Lê Trung Khoa Tổng Biên tập thoibao.de đã bị Bùi Thanh Hiếu dắt mũi, khi ông này nhắm mắt “nuốt lời” hứa, đồng thời ăn phải bả của đám phản động Việt Tân, như một dạng theo “đóm ăn tàn” nhận những đồng tiền bẩn thỉu để phản bội Tổ quốc, bằng các bài viết cùng những thông tin bịa đặt dối trá để đánh lừa người Việt Nam đang sinh sống tại tại CHLB Đức.

Nhu cầu được cung cấp thông tin trung thực, khách quan về đất nước đã trở thành nhu cầu tất yếu, thường xuyên của người Việt hải ngoại, được ví như “cơm ăn nước uống” hàng ngày của họ. Đồng thời, đây cũng là sợi dây kết nối tình cảm, tình yêu thương đất nước của mỗi người con xa xứ đối với Tổ quốc thân yêu. Tuy nhiên, đáng tiếc thay Thoibao.de đã không làm được điều này. Nay chính tờ báo này đang dấn sâu vào con đường tội lỗi khi phản bội lại Tổ quốc, đi ngược lại lợi ích dân tộc và của nhân dân làm thất vọng người dân trong nước và cộng đồng người Việt hải ngoại.

Một hành vi như vậy, cần phải lên án mạnh mẽ.

Nhà báo Kim Ngọc

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter