Tên khủng bố Đào Minh Quân và cái gọi là “Chính phủ Quốc gia lâm thời”

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi của cái gọi là “Chính phủ quốc gia lâm thời”, có nội dung kích động người dân chống chính quyền, lật đổ chế độ. Xem hình ở cuối bài.

Được biết đây là một tổ chức phản động do Đào Minh Quân cầm đầu, có Trụ sở tại Mỹ. Tổ chức này có trang Web với đường link: http://www.chinhphuquocgia.com/206846930

Vậy Đào Minh Quân là ai?

VNTB xin lược lại một số bài viết về Đào Minh Quân (Hình bên) và các tổ chức phản động lưu vong, đã bị cơ quan an ninh Việt Nam tóm cổ và xử lý. Ở Phần cuối, Tre Làng cũng đăng lại nguyên văn lá thư của Linh mục Phan Văn Lợi và Linh mục Nguyễn Văn Lý (cũng là một tên phản động chống phá đất nước kiểu cực đoan) gửi cho Đào Minh Quân.

i282600889579414679-_szw480h1280_

Sau khi đất nước thống nhất vào năm 1975, một số kẻ nguyên là nhân viên của chế độ cũ, sống lưu vong ở nước ngoài vẫn còn tư tưởng cay cú, hận thù với quê hương đất nước. Được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, họ thành lập hàng trăm tổ chức phản động lưu vong với âm mưu lật đổ nhà nước VN, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản bằng bạo lực vũ trang, trong đó nổi lên là tổ chức “Chính phủ quốc gia VN lâm thời” của Đào Minh Quân, một sĩ quan của chế độ cũ, vượt biên đến Mỹ định cư từ năm 1978.

Âm mưu của ông “thủ tướng” lưu vong Đào Minh Quân

Năm 1991, Đào Minh Quân cùng những người khác thành lập tổ chức phản động lưu vong có tên gọi “Chính phủ quốc gia VN lâm thời” tại Mỹ với ý đồ phát triển lực lượng là những người trong các trại tị nạn ở Đông Nam Á, Hồng Kông; đồng thời đưa một số đối tượng của tổ chức về nước hoạt động chống phá. Tháng 3/1995, được sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng của Tổng cục An ninh và công an địa phương đã tổ chức công tác đấu tranh phá rã, ngăn ngừa hoạt động của tổ chức này; đến tháng 1/2007, về cơ bản, tổ chức này đã không còn hoạt động nổi cộm.

Tuy nhiên năm 2014, cơ quan an ninh lại phát hiện Quân đang rủ rê, lôi kéo, tập hợp lực lượng để khôi phục tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia VN lâm thời”. Đào Minh Quân chỉ đạo số tay chân lập thêm “Đảng dân chủ Việt” nhằm chỉ đạo chung, tái cơ cấu tổ chức từ cấp “trung ương” ở nước ngoài đến mạng lưới cơ sở trong nước. Mục đích là đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, và ủy nhiệm cho các cơ sở chân rết ở trong nước lên kế hoạch ám sát cán bộ và tiến hành các hoạt động khủng bố.

Trong tổ chức “Chính phủ quốc gia VN lâm thời”, Quân tự phong cho mình là “thủ tướng”, rồi xây dựng, củng cố cấp trung ương gồm các hội đồng, văn phòng thủ tướng và các bộ nhằm mở rộng lôi kéo, móc nối phát triển lực lượng. Riêng “Đảng dân chủ Việt” gồm 5 ban thuộc “Đảng bộ trung ương”. Cơ quan an ninh phát hiện tổ chức này đã thực hiện 4 lần xâm nhập về VN để chỉ đạo cơ sở nội địa. Đáng chú ý vào cuối tháng 2/2015, Quân cử Quách Thế Hùng (là đặc phái viên của “thủ tướng”) xâm nhập về nước 2 tuần để kiểm tra, chỉ đạo 6 đối tượng cốt cán trong nước.

Một lãnh đạo của Tổng cục An ninh cho biết, tổ chức này có những kế hoạch khủng bố cực đoan, manh động như: xây dựng mô hình cơ cấu tổ chức vũ trang “quân khu 7” với chương trình hoạt động cụ thể của từng bộ phận gồm kinh tài, tình báo, quân sự… Trong đó, nguy hiểm nhất là tiến hành hoạt động quân sự, như thành lập tổ chức vũ trang và rèn luyện quân đội theo lệnh của “bộ chỉ huy quân khu”,…Đặc biệt, chúng lập danh sách một số cán bộ lãnh đạo chính quyền tại một số địa phương để lập kế hoạch ám sát.

Để thực hiện ý đồ, Quân móc nối, tuyển lựa, xây dựng một số thành viên trong nước thành những cánh tay đắc lực như: Nguyễn Tiến Thịnh (46 tuổi, ngụ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Hoàng Văn Thu (54 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM), Nguyễn Lê Châu Bình (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương).

Tháng 8/2013, mặc dù biết rõ đây là tổ chức khủng bố, nhưng Thịnh vẫn chủ động xin gia nhập với mục đích lật đổ chế độ cộng sản bằng bạo lực vũ trang.

Sau 3 ngày xét duyệt hồ sơ, Thịnh được nhận và được phong làm “Thiếu tướng Tư lệnh quân khu 7” với bí danh là Lê Phương Nam. Còn Thu được phong là Trung tướng, Tư lệnh quân khu 6; Bình được phong Trung tá phụ trách Chí nguyện đoàn Bình Dương.

Nhiệm vụ chính của các đối tượng này là viết các bài bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu chế độ; lập sơ đồ tổ chức quân khu và soạn thảo lời kêu gọi thanh niên lật đổ chế độ cộng sản để xây dựng một chế độ khác bằng bạo lực vũ trang. Nhóm của Thịnh còn lập các “biệt đội”, tìm kiếm mua vũ khí để ám sát các lãnh đạo địa phương, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn vũ trang. Đồng thời, Thịnh, Thu, Nam và Bình thường xuyên gặp “Thiếu tướng” Lê Nguyên Bình – là đặc phái của tổ chức ở Mỹ về VN và “Trung tướng” Hoàng Tùng (ngụ tại TP.HCM) để trao đổi, đề xuất việc mở nhà hàng, khách sạn, quán cà phê tại Phú Quốc để có kinh phí hoạt động cho tổ chức. Trong tất cả các đối tượng nguy hiểm này, Thu được đánh giá cao hơn những người khác và được thăng cấp từ “Đại tá” lên “Trung tướng” trong thời gian ngắn.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng trong tổ chức này đã sử dụng bí danh, quy định mật khẩu truy cập, thời điểm, tiếng lóng trong liên lạc và chỉ đạo hoạt động.

Qua thời gian theo dõi, Cục Chống khủng bố, Bộ Công an đã lên kế hoạch, triệt phá tổ chức này, không để chúng gây hậu quả. Ngày 25/4/2015, cơ quan an ninh đã bắt khẩn cấp, khám xét đối với Thu, Thịnh, Nam về hành vi tham gia tổ chức phản động, khủng bố.

Qua khám xét, công an thu giữ hàng ngàn tờ đơn lời kêu gọi của Chí nguyện đoàn và rất nhiều tài liệu liên quan đến tổ chức nói trên. Các bị can khác đều khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 4/5/2015, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trên về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 bộ luật Hình sự.

Ảnh chụp màn hình lời kêu gọi của tổ chức phản động mang tên “Chính phủ Quốc gia lâm thời” của Đào Minh Quân:

q3

q4

****
Thư của linh mục Phan Văn Lợi và linh mục Nguyễn Văn Lý gửi “Thủ tướng” Đào Minh Quân:

Kính gửi Ông Đào Minh Quân và “Viện Chiêu Hiền” của “Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời”

Huế, ngày 18 tháng 9 năm 2010

Quí Vị “Chính phủ Lâm thời” thân mến,

1. Chúng tôi rất ngạc nhiên thấy tên của mình trong Danh sách của “Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời”. Những trường hợp tương tự, chúng tôi đều coi như không biết. Nhưng lần này, trong bối cảnh Tổ quốc Việt Nam đang có những biến chuyển khác thường, chúng tôi nghĩ cần trả lời cho công luận rõ, tránh sinh một số hiểu lầm tác hại.

2. Chúng tôi nghĩ rằng: Muốn thành công và nghiêm túc, có lẽ tổ chức nào cũng phải đi qua những bước tối thiểu và cần thiết này. Không thể như Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông và cây gậy Như Ý mà bỏ qua được:

a)- Thành lập một tổ chức nhỏ, hoạt động, từng bước xây dựng uy tín, để lớn dần, lớn dần,… (10-20-30 năm).

b)- Thành lập một ban cộng tác viên để nhờ họ tham mưu, trực tiếp gửi lời mời, hoặc ít nhất là qua fone, e-mail,… cho riêng từng người, để tỏ lòng tôn trọng tối thiểu người được mời.

c)- Ai bằng lòng tham gia, mới được quyền ghi tên người đó, với các ràng buộc cần thiết,… rồi mới được phép công bố.

3. Không thể có chuyện đùng 1 cái là “Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời” xuất hiện như ảo thuật được, -lấy cớ đây chỉ mới là lời mời thôi- chỉ làm cho CSVN cười chê, lây qua các Tổ chức đấu tranh nghiêm túc đầy gian nan vất vả khác; làm nản lòng bao người Việt tâm huyết khác. Theo như kiến thức kém cỏi của chúng tôi, 35 năm qua, hình như cũng đã có một số “Chính phủ Lâm Thời” mờ mờ ảo ảo, cũng đã làm người Việt chúng ta tốn công sức và tiền của khá nhiều rồi. Cứ cho là lần này Quí Vị nghiêm túc đi. Nhưng nếu nghiêm túc thật, thì không thể làm như Quí Vị đang làm được. (Ví dụ: Một số người đã qua đời, hoặc đang ở tù, hoặc đã quá già yếu, hoặc đang bệnh rất nặng mà Quí Vị cũng tự ý ghi tên vào).

4. Vì tôn trọng Quí Vị, buộc lòng chúng tôi phải mất 30 phút để đọc, 60 phút để hỏi ý kiến nhau, 120 phút để nghiêm chỉnh trả lời. Mất mát này ai bù lại cho Đất nước ? Nếu không, thì 3 tháng sau, Quí Vị tự cho mình quyền công bố Danh sách “y như thật”, sinh thêm bao thắc mắc và hài hước khác, tốn thời giờ không kể xiết của bao người thân quen.

5. Dù chỉ mới là lời mời, cũng không được quyền công bố danh tánh từng người được. Điều tối thiểu này chưa có, làm sao định làm “Thủ Tướng” và “Viện Chiêu Hiền” được ?

6. Kính mong Quí vị xóa tên 2 anh em chúng tôi, đừng làm Đồng bào VN trong và ngoài Nước mất thêm thời giờ và thêm thất vọng.

7. Xin luôn hiệp thông hi sinh cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho Quê hương và cho nhau.

Kính mến

Lm Phan Văn Lợi & Lm (phản động) Nguyễn Văn Lý

 TRE LÀNG

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter