Sau chuyến thăm của Thủ tướng, “đám dân chủ cuội” hết cơ hội bám đít Mỹ

Chẳng là trước chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc sang Hoa Kỳ, ở nước ngoài những kẻ CCCĐ và các tổ chức “Quốc tế nhân quyền” trá hình, đã tìm mọi cách, kiếm đủ chuyện để vận động hành lang một số nhân vật diều hâu trong chính giới Mỹ, đặc biệt các thành viên chống cộng trong Quốc hội Hoa Kỳ nhằm gây sức ép lên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp gỡ, trao đổi với Thủ tướng Việt Nam Ông Nguyễn Xuân Phúc.

Ở trong nước, đám zân chủ cuội nhân danh “xã hội dân sự độc lập” cũng “ti toe” mừng mặt khi thấy tại Hoa kỳ cũng có những động thái gây sức ép của một số dân biểu bài cộng. Được biết, ngày 23/5/2017 có cuộc đối thoại nhân quyền thường niên Việt-Mỹ 2017 tại Hà Nội. Ngay lập tức nhân cơ hội Vàng chúng bày trò ra “Tuyên bố chung của xã hội dân sự” do Đoan Trang soạn thảo. Lá thư dài những 07 trang bằng tiếng Anh được gửi cho bà trưởng đoàn Bennet.

Thôi thì chúng bịa đặt, vu cáo đủ thứ để tố cáo chính quyền cộng sản Việt Nam “vi phạm quyền tự do dân chủ và nhân quyền, rồi đàn áp, sách nhiễu những người được cho là bất đồng chính kiến, dân oan và cả các nhà zân chủ….” khi kết thúc cái gọi “tuyên bố chung” chúng vẫn không quyên “cúi đầu” cầu khẩn chính quyền Mỹ gia tăng sức ép về nhân quyền đối với VN khi ký kết thương mại…. giữa 2 nước.

Tóm lại, những kẻ bất lương người Việt mang danh zân chủ, núp bóng nhân quyền, chúng không muốn những điều tốt đẹp nhất đến với đất nước mình, dân tộc mình. Vì thế, một lần nữa chúng lại muốn ngoại bang can thiệp, cô lập VN bằng mọi giá, trong tất cả các lính vực, làm suy yếu nền kinh tế đất nước, cô lập về chính trị, để chúng thừa cơ “đục nước béo cò” gia tăng các hoạt động chống phá đất nước tiến tới âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân bằng một cuộc cách mạng màu.

Vì thế khi gặp bà Bennet trưởng đoàn đối thoại Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Phạm Bá Hải vẫn giọng điệu cũ, không ngần ngại tố cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo. Trắng trợn và và hoang tưởng chúng còn đề nghị Hoa kỳ giúp chúng “Phát triển hoạt động của xã hội dân sự, bảo vệ nhân quyền và vận động cho dân chủ ở Việt Nam”, Người mang danh Luật sư “nhân quyền” có tên Lê Công Định một kẻ “bất nghĩa lẫn bất trung” đã từng vào tù vì hành vi chống phá đất nước kêu gọi chính phủ Mỹ tăng sức ép để Việt Nam sớm thả tù nhân lương tâm”.

Hy vọng là vậy, thế nên trên các trang truyền thông lề trái chúng cứ như đang lên đồng tập thể, đủ thứ đồn đoán, Phạm Chí Dũng một kẻ hoang tưởng đã nhìn thấy viễn cảnh “cánh cửa để Việt Nam lọt qua nhằm tiếp cận với định chế thương mại song phương với Mỹ có thể sẽ đóng hẳn lại. Rồi với giọng mỉa mai “đảng biết kiếm đâu ra tiền để nuôi thân”? Nguyễn Lại trên trang Bô xít nói cứ như thật “thượng đỉnh Việt-Mỹ, ngổn ngang quan ngại” và kỳ vọng “Tổng thống Donald Trump tỏ thái độ dứt khoát và đặt những điều kiện tiên quyết đối với “thảm họa” nhân quyền – nhân đạo đang diễn ra tại Việt Nam”.

Thậm chí ngu xuẩn hơn lão già Phạm Thành có biệt danh “Bà đầm xòe” cũng lên cơn “Ngao đá” còn muốn Thủ tướng VN Ông nguyễn Xuân Phúc quỳ xuống van xin Mỹ, Nhật sẽ “liên minh quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa và cả tự do”.

Tuy nhiên, đáng tiếc thay cho chúng. Những gì đã được thể hiện sau chuyến thăm Hoa kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại rất thành công ngoài sự mong đợi. Sự tôn trọng thủ tướng VN cũng được thể hiện trong tài khoản Twitter của Tổng thống Hoa kỳ có đoạn viết “Được đón tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Nhà Trắng chiều nay là một vinh dự đối với tôi”, Thậm chí, trong lễ đón có trải thảm đỏ, Thể hiện sự trọng thị của chính phủ Hoa Kỳ đã giành cho đoàn của VN, rồi các hợp đồng kinh tế đã ký trị giá khoảng 5,58 tỷ đôla trong nghành năng lượng, động cơ máy bay và dịch vụ và cả những hợp đồng trị giá khác lên tới 17 tỷ đôla trước đó đã được ký với các doanh nghiệp Hoa kỳ.

Quyền lợi trong các hiệp định thương mại đôi bên đã ký kết thực sự mới là chuyện chính trong chuyến thăm, còn lại những chuyện vặt vãnh như: Nhân quyền, tự do dân chủ của đám zân chủ cuội trong nước, cùng đám CCCĐ hải ngoại và cái gọi tổ chức “nhân quyền quốc tế” đối với Ngài Tổng thống Hoa Kỳ chỉ là chuyện “không đáng” để Ngài bận tâm, nên ông chủ nhà trắng “đếch” thèm quan tâm.

Không những thế, Trong cuộc hội đàm và ra thông cáo chung giữa hai nước, đám zân chủ cuội soi mãi vẫn không thấy bất cứ ngôn từ nào động đến cái gọi “Nhân quyền cho Việt Nam” như chúng mong muốn. Tẽn tò, tiu ngỉu như “mèo cụt đuôi”, thất vọng tràn trề.

Thế nên, thay vì ngậm đắng nuốt cay vì thất bại chúng lại giở trò xuyên tạc sự thất bại của chuyến công du Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật, dù chúng có xuyên tạc đến mấy sự thật cũng vẫn là sự thật: “Ông chủ Mỹ đã bỏ rơi chúng….” . Cơ hội bám đít ngoại bang, để chống phá đất nước nay đã không còn.

Nguyễn Kim Khánh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter