Phát hiện “vật thể lạ” trên Sao Hỏa: Nghi vấn của người ngoài hành tinh

Bức ảnh chụp hôm 1/1/2017 từ tàu thăm dò Sao Hỏa Curiosity của NASA cho thấy một khối đá sẫm màu kỳ lạ nằm nổi bật giữa lớp bụi và đất đá gồ ghề trên hành tinh đỏ.

da-1484105814229-0-0-393-634-crop-1484105822369

Vật thể lạ có hình dáng giống hệt khối cầu tròn với màu xanh thu hút của đá cẩm thạch khiến các thợ săn UFO và một số người theo thuyết âm mưu cho rằng đây chính là bằng chứng chỉ ra sự sống trên hành tinh đỏ.

Một bức ảnh đen trắng chụp hôm 20/12/2016 cũng cho thấy khối cầu đá tương tự ở cùng một vị trí.

Phát hiện vật thể lạ trên Sao Hỏa: Nghi vấn của người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Khối đá hình cầu trông rất nổi bật với sắc xanh cẩm thạch giữa lớp bụi đỏ và đất đá lởm chởm trên hành tinh đỏ. Ảnh: NASA.

Những bức ảnh gây tranh cãi này đều được tàu thăm dò Mars Rover Curiosity chụp trên bề mặt Sao Hỏa, kể từ khi nó hạ cánh xuống hành tinh này vào năm 2011.

Nhiều giả thuyết “bùng nổ” vì khối đá xanh cẩm thạch

Giả thuyết đầu tiên cho rằng khối đá lạ hình thành là do đá tan chảy được bắn vào không khí dưới tác động của một vụ phun trào núi lửa hoặc thiên thạch.

Trong khi đó, một giả thuyết khác lại tin rằng vật thể có màu xanh sẫm ra đời khi nước ngầm chảy qua đá rỗng, tạo thành phản ứng hóa học, kết tủa biến quặng sắt trở thành những khối cầu nhỏ, nhiều lớp.

Phát hiện vật thể lạ trên Sao Hỏa: Nghi vấn của người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Trước đó, vào tháng 12/2016. tàu tham dò của NASA cũng chụp được hình ảnh về quả cầu kỳ lạ trên Sao Hỏa.

Theo tiến sỹ Hap McSween, một thành viên nghiên cứu tiềm năng khoa học tại Đại học Tennessee, Knoxville, Mỹ cho biết: “Một số quy trình địa chất đơn giản có thể tạo thành vật thể hình tròn”.

Đá cẩm thạch mới chỉ là một trong hàng loạt những khám phá “độc đáo’ về các vật thể lạ trên Sao Hỏa của nhiều nhà lý luận thuyết âm mưu.

Vào tháng 12/2016, những thợ săn UFO cũng tin rằng “chiếc thìa khổng lồ” mà họ phát hiện ra là một trong những bằng chứng không thể chối cãi được về việc tồn tại sự sống và một nền văn minh bí ẩn trên Sao Hỏa.

Phát hiện vật thể lạ trên Sao Hỏa: Nghi vấn của người ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Những bức ảnh về vật thể lạ đều do tàu thăm dò Mars Rover Curiosity của NASA chụp được.

Phát hiện đã gây nhiều tranh luận giữa những người đam mê tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, vật thể lạ trong ảnh có thể chính là quả cầu Sao Hỏa (Martian spherule), có màu xanh sẫm hoặc xanh dương giống như đá cẩm thạch nếu chụp chúng bằng phương pháp “giả màu”.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter