Lời nói gió bay

Theo hãng thông tấn HAVANA, Cuba, ngày 16/6/2017 Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố chính sách mới của Hoa Kỳ đối với Cuba, trong đó tiếp tục tăng cường sự phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính đối với Hòn đảo tự do, đặc biệt là các điều khoản chi phối việc phong tỏa và cấm các công dân của Mỹ đến Cuba.

19260637_660464814160007_9121593087921328859_n

Những động thái này tiếp tục nhằm mục tiêu lật đổ chế độ Cuba hiện nay, hoàn toàn đi ngược lại những cam kết của chính phủ Hoa Kỳ trước đó trong quan hệ với Cuba, và cũng ngược lại với những phát biểu vè đường lối “ôn hòa” của Trump khi vận động tranh cử.

“Lời nói gió bay” – câu châm ngôn Việt Nam miêu tả rất đúng bản chất không bao giờ thay đổi của Hoa Kỳ. Đất nước Cuba, Triều Tiên, cùng nhiều nước khác đã và sẽ không bao giờ tin vào đế quốc Mỹ.

Trớ trêu là, Việt Nam, chính xác hơn là những con Vẹt ở Việt Nam, Vẹt được đi học cùng Vẹt vô học, Vẹt to và Vẹt bé, lại mù quáng tin, không những thế tối ngày hót lời thống thiết bắt mọi người Việt Nam phải tin và theo Mỹ.

Có lẽ nhờ vậy nên Mỹ cũng… trân trọng yêu thương quý mến Việt Nam hơn các quốc gia khác, và điều đó chắc chắn là cũng nhờ vào 59.000 xác lính cùng hơn 700 tỷ đô la bom đạn Mỹ đầu tư cho hạnh phúc ấm no của Việt Nam, chưa thu hồi vốn!

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter