Khinh thường những kẻ lấy sự bất cẩn và đặc tính cá nhân của người khác ra để dè bỉu

Thay vì tấn công vào một hành vi thư thái có phần bất cẩn của một vị bộ trưởng, cớ sao chúng ta không lật ngược lại vấn đề, tại sao không khí tranh luận trên quốc hội lại khiến cho người ta (có thể) rơi vào hành vi đó?!

Hình ảnh của ông Nhạ không phải là hình ảnh duy nhất, đầy rẫy các nghị cũng thế, đầy rẫy quan chức khác cũng thế. Chẳng qua chúng ta ghét nhau cái thái độ, thì nâng cmn vấn đề lên mà thôi.

19145774_2019492054743361_8338449707581957781_n

Nếu đại biểu quốc hội mà toàn đám ẩm IC như Lưu Bình Nhưỡng hay Nguyễn Minh Thuyết hay Trương Trọng Nghĩa hay Dương Trung Quốc, thì cậu thật với các cô chứ ngủ là còn nhẹ, gặp cậu chắc cậu phủi đít chuồn đi nhậu mẹ. Ngồi nghe làm đéo gì ba thứ vô bổ, xây dựng thì ít mà xách mé thì nhiều từ đám ấy?!

Nghị của chúng ta ngủ gật suốt khóa họp, nhưng họ tỉnh như sáo trước mỗi kỳ chấm điểm các thành viên Chính phủ, vì đó là mùa gặt của các nghị. Thời đại truyền thông tạo ra những sức ép mà các chính khách bắt buộc phải gồng lên ngoài nhiệm vụ chính của mình, để giữ hình ảnh, để không bị truyền thông hạ nhục, và đó là cửa làm ăn của các nghị.

Sân khấu giao lưu của các thành viên chính phủ với các nghị trước mỗi kỳ chấm điểm, rất rộn ràng và thân ái. Số đen cho vị nào không biết điều với các nghị.

Trong lịch sử, bộ trưởng các bộ Giáo dục, Y tế, KHCN… thường là những vị bộ trưởng chậm chân nhất và thiếu nhạy cảm nhất trong món này, không chỉ với các nghị mà thậm chí với cả giới truyền thông. Và kết quả là chúng ta thấy, những vị này luôn được các nghị oánh giá hạng kiểm yếu trong mỗi lần xếp hạng.

Ngày xưa, một tay phóng viên từng bị táng sml khi chộp hình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thư thái ngủ trên máy bay rồi thêm mắm thêm muối vấn đề, nhưng đó là tầm thủ tướng. Còn tầm Bộ trưởng, không biết điều còn táng nữa.

***

Cậu ủng hộ mọi sự phê bình, thậm chí lên án quan chức từ những sự vụ nhỏ nhất dưới góc độ công dân & xã hội. Nhưng cậu khinh thường những kẻ lấy sự bất cẩn và đặc tính cá nhân của người khác ra để dè bỉu. Chơi thế là không đẹp.

Và cùn

Mai Dương

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter