Đã ngu Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) lại hay sủa càn

Bài viết mới đây của Bùi Thanh Hiếu (BTH) có tựa đề: “Việt Nam thách đố quốc tế về nhân quyền” đã trang mạng “Dân làm báo” và một số trang mạng phản động đăng tải.

Để “nâng” tầm quan trọng ngay phần mở đầu Bùi Thanh Hiếu đã giật tít

“Sau khi Ngân hàng Quốc tế và Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngừng cho Việt Nam(VN) vay lãi suất ưu đãi, thúc hối Việt Nam phải trả các khoản nợ đúng hạn. Nhà cầm quyền Việt Nam lập tức có những hành động trấn áp nhân quyền, một cách cố tình gây chú ý của quốc tế.”

17353312_1369605553097734_5813526177386659249_n

Bùi Thanh Hiếu khi còn là “giang hồ” nghiện ma túy ở Long Biên, Hà Nội

Khi đọc bài viết này, người am hiểu chính trị, kinh tế chỉ ngay ra những điều ngu dốt của Bùi Thanh Hiếu. Khi y cố tình không hiểu “quy luật” kinh tế thị trường “có vay có trả” là lẽ đương nhiên trên thương trường, việc hối thúc (nếu có) Việt Nam phải trả các khoản nợ đúng hạn và nhắc chuẩn bị “trả nợ” đó cũng là lẽ đương nhiên của quy luật “vay nợ” . Thế nhưng, cái đầu bò của kẻ bại não Bùi Thanh Hiếu, lại kéo “chính trị chính em” vào cuộc vay và trả nợ này, để phán bừa rằng “Nhà cầm quyền Việt Nam lập tức có những hành động trấn áp nhân quyền, một cách cố tình gây chú ý của quốc tế.”

Cái mà Bùi Thanh Hiếu gọi là “trấn áp nhân quyền” là không có thực và cần khẳng định ngay rằng, chính quyền VN luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ của người dân trên cơ sở luật pháp. Tuy nhiên, đây đó ở VN vẫn còn có những kẻ lợi dụng cái gọi nhân quyền để “tự do quá trớn, dân chủ quá đà” có những hành vi, vi phạm pháp luật, chống phá đất nước, gây nguy hại đến an ninh quốc gia là không thể chấp nhận được. Vì thế, những kẻ vi phạm luật pháp như Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… cần phải “thượng tôn pháp luật” để làm gương đó là quyền của một đất nước pháp quyền có chủ quyền như ở VN. Vì thế, chúng bị trừng trị trước pháp luật là hoàn toàn xứng đáng với tội danh.

Tuy nhiên, cái mà Bùi Thanh Hiếu suy diễn đã thể hiện thứ tư duy bệnh hoạn, lẫn trình độ yếu kém của kẻ giang hồ đi làm chính trị theo kiểu “xôi thịt” lưu manh chụp giật thì không đủ lý luận hay khả năng nhận thức được mọi góc cạnh của vấn đề trong nước và quốc tế được cho là cốt lõi. Thế nên, Bùi Thanh Hiếu mới hàm hồ lẫn hồ đồ khi cho rằng “chính quyền Việt Nam đang sử dụng những thứ đó để “làm mình làm mẩy” với phương Tây, để có cái đổi chác với phương Tây”. Nói như thế, chỉ tổ thiên hạ chê cười cái nhận thức non nớt dẫn đến ấu trĩ của kẻ lưu manh chính trị Bùi Thanh Hiếu.

Dư luận cho rằng, Bùi Thanh Hiếu đang làm chính trị, được thể hiện bằng viết lách để chống chính quyền CSVN. Thế nhưng, đáng buồn thay kẻ muốn làm chính trị lại là kẻ vô công dồi nghề hiện đang sống lang thang, dặt dẹo ở bên Đức. Trước khi sang đức, được biết Hiếu ta là dân giang hồ cộm cán ở gầm cầu Long Biên, chuyên dùng sức mạnh cơ bắp để “đâm thuê chém mướn”. Không những thế Bùi Thanh Hiếu là thằng nghiện “lòi tỹ’ về ma túy, một kẻ cũng đã từng vào tù ra tội vì vi phạm pháp luật. Tóm lại, y là thằng lưu manh chuyên nghiệp có “số má’. Đương nhiên, một kẻ lưu manh như vậy thì Bùi Thanh Hiếu có tấm tấm lý lịch vô cùng xấu xí và bẩn thỉu, âu cũng là điều dễ hiểu.

Âý vậy, một điều lạ một thằng lưu manh chuyên nghiệp “hót dở” mà vẫn có kẻ tin, mà những người tin Bùi Thanh Hiếu “ba hoa chích chòe” hóa ra toàn những kẻ thuộc dạng “mèo mả gà đồng gặp nhau” trên sân khấu chính trị để chống phá đất nước. Nhìn vào “bảng vàng” và những thành tích bất hảo của Bùi Thanh Hiếu từ khi còn ở VN, người dân chưa biết hoặc đã biết Hiếu ngoài trường đời đều lắc đầu lè lưỡi.

 Họ “chua” một câu làm Hiếu đau hơn hoạn:

                                            “Đừng nghe Ca Ve nói

                                  Chớ nghe thằng nghiện trình bày”

Như vậy, được hiểu là Hiếu đã là thằng nghiện “lòi tỹ’ về ma túy, một kẻ lưu manh trong đám xã hội đen thì tất nhiên mồm hắn dẻo như “kẹo kéo”, lẫn cả thói điêu toa đó là điều không thể tránh khỏi của một kẻ lưu mạnh chính trị cần có lúc này. Thế nên, từ nước Đức xa xôi như “ếch ngồi đáy giếng” Hiếu “chõ mõm” lên trời “chém gió ào ào” sủa bạt mạng, uốn ba tấc lưỡi “cú diều” đưa về đất nước những điều nhảm nhí đơm đặt, rặt những thông tin được Hiếu “nhào nặn” phân tích theo bản năng của kẻ lưu manh não phẳng, thổi phồng hay bóp méo. Cùng với thói điêu toa toàn những điều nhảm nhí không có thực đó là bản chất xưa nay của Bùi Thanh Hiếu. Vì thê, những gì Hiếu viết đã lật tẩy cái ngu cái dốt của kẻ võ biền, “tay nhanh hơn não”.

19883893_1700276670280234_272836973_n

Đó cũng là nỗi nhục của kẻ dối trá Bùi Thanh Hiếu lúc này

Vậy mà, Hiếu vẫn sủa hoài sủa mãi, sủa đến nỗi có người ví Bùi Thanh Hiếu như cảnh khuyển với câu thơ nhớ đời:

                          “Chó sủa cả đời cũng không thành người

                             Người sủa một câu đã thành Chó”

Nhà báo Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter