Chuyện cô gái đi xe đặc chủng

Hôm qua, 2 bức ảnh chụp 1 người phụ nữ mặc đồ dân sự đi chiếc xe có dáng vẻ là xe đặc chủng của Cảnh sát Giao thông, được cô Lê Nguyễn Hương Trà đăng tải kèm theo lời bình luận, khiến dân mạng dậy sóng.
15826526-10206723960452338-3446408887035571192-n-1205-1483944939375-0-0-372-600-crop-1483945044193

Cô Trà bình: “Một người phụ nữ mặc áo vàng mang dép đang điều khiển mô tô đặc chủng của CSGT chạy trên đường bao Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đang gây xôn xao không thua gì con rồng-pikachu vàng trong cùng thành phố!”.

Để dẫn dắt dư luận theo hướng tấn công lực lượng công an, cô Trà mượn lời luật sư Công Nguyễn nào đó: “Theo luật sư Cong Nguyen, thì Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 2.11.2016 về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công cùng Quyết định 32/2015 về sử dụng tài sản công, thì xe công phải đúng đối tượng. Nghiêm cấm sử dụng sai đối tượng. Đối với từng ngành thì có quy định riêng, nhưng tinh thần chung là nghiêm cấm việc sử dụng xe công sai đối tượng. Với trường hợp trong hình, đây là xe công vụ riêng của CSGT nên việc một phụ nữ trong trang phục dân sự điều khiến xe tuần tra của CSGT là hình ảnh gây phản cảm, có thể xem xét kỷ luật, khiển trách!”.

Cuối cùng, cô khoái trá: “Riêng các bạn trên mấy diễn đàn Oto, xe máy thì đòi truy tìm và phạt nguội cô gái áo vàng, cùng tổ CSGT”.

Đọc tin, Ong Bắp Cày vào bình thì ngay lập tức bị ném đá tơi bời bởi những FBker húng chó với lời lẽ hết sức hung hăng. Hầu hết các ý kiến này đều có xu hướng bêu riếu ngành công an và đòi kỷ luật tổ công tác khiển trách.

Tôi không biết anh luật sư kia là ai, nhưng làm gì cũng phải dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật.

Không có quy định nào của pháp luật cấm CSGT mặc thường phục lái chiếc xe trên và cũng không có quy định nào bắt buộc CSGT phải mặc quân phục chỉnh tề mới được đi đổ xăng, thay dầu bơm mỡ hay sửa chữa xe của cơ quan cả.

Các anh chị húng chó sao không chịu căn cứ vào luật mà chơi nhỉ?

Chiều nay 9/1/17, công an Hải Phòng đã tìm ra cô gái lái chiếc xe trên. Cô là thợ sửa xe phân khối lớn ở Hải Phòng. Hình ảnh mà dân mạng chụp được và dùng để bôi bác ngành công an là hình ảnh cô thợ đang chạy thử để tìm lỗi.

Đại tá Vũ Văn Giới, Trưởng phòng PC67, Công an TP Hải Phòng, cho biết, chiếc xe đặc chủng trên là xe của Phòng CSGT Hải Phòng, và được các chiến sĩ đem đi bảo dưỡng.

Đại tá Giới cũng cho biết thêm, do thông tin báo về BKS xe không đúng (Hải Phòng không có đầu số 8 cấp cho xe biển xanh) nên Phòng CSGT TP Hải Phòng gặp một chút khó khăn trong việc xác định xe của đội nào trong phòng.

Được biết cả hai vợ chồng cô gái là một thợ sửa xe máy giỏi ở Hải Phòng. Hai vợ chồng cô là chủ một quán sửa xe nổi tiếng ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

TRE LÀNG

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin được quan tâm

    THỐNG KÊ TRUY CẬP

    Flag Counter